Tổng hợp các mẹo hay khi chơi phỏm đổi tiền thật

Game chơi phỏm đổi tiền thật hiện nay được rất nhiều người chơi đặc biệt quan tâm và ưu tiên lựa chọn đồng hành giải trí trong thời gian dài. Chuyên trang cloverdaleale.com đã tổng hợp các thông tin về mẹo hay khi chơi game trực tuyến này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Contents

Tìm hiểu về luật chơi phỏm đổi tiền thật

Chơi phỏm sẽ dùng bộ bài tây 52 lá (sẽ bỏ đi 2 cây Joker). Theo đó, mỗi ván chơi sẽ bao gồm từ 2 – 4 người, trong đó sẽ ưu tiên bàn chơi 4 người nhất. Mỗi một người chơi sẽ được chia 9 lá bài, duy nhất người đánh bài ở lượt đầu sẽ được chia 10 lá bài. Phỏm đánh theo vòng, người chơi sau sẽ có quyền ăn cây bài do người chơi liền trước đánh ra nhằm ghép thành bộ dọc đồng chất đồng màu, bộ tam, bộ tứ hoặc là bốc bài rồi đánh ra 1 quân bài khác. Người chơi nào ù, hoặc là có số điểm thấp nhất sẽ là người chiến thắng.

Mẹo hay khi chơi phỏm đổi tiền thật

Ngay trên chuyên mục tải king fun về máy tính cũng đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn uy tín và chia sẻ cụ thể đến với mọi người về các mẹo hay ho khi chơi phỏm đổi tiền thật như sau:

Mẹo hay khi chơi phỏm đổi tiền thật

Lưu ý trong cách xếp bài

Xếp bài sẽ giúp cho người chơi dễ dàng nhìn ra phỏm, biết đợi cây gì và nên đánh quân bài nào. Trong khi đó nếu như để bài lộn xộn, rất có thể bạn sẽ đánh mất đôi và cạ phỏm. Do đó, ngay khi lên bài thì cần phải xếp bài để có được cái nhìn tổng quát nhất về bài. Các bạn nên xếp các đôi để có thể tạo thành bộ ba, các cây có thể tạo thành bộ dọc ở gần nhau về phía bên trái, còn đối với các cây lẻ (còn gọi là bài rác) thì cần phải xếp ở phía bên tay phải.

Mẹo câu phỏm

Đa phần người chơi phỏm đổi tiền thật thường hay áp dụng mẹo này. Cách câu phỏm được áp dụng khi người chơi muốn tạo thành bộ dòng dọc. Các bạn nên đợi cây nào thì hãy lựa cây đó đó ra để đánh nhằm để dụ được đối phương ra cây mà bạn đang đợi.

Lấy ví dụ minh họa: Nếu như bạn đang có 9♥, J♥, đang đợi 10♥ để tạo thành bộ dọc 9 – 10 – J, tốt nhất người chơi nên lựa chọn 1 quân 10 khác để đánh ra nhằm dụ đối phương nghĩ rằng bạn không phải đợi 10, khi đó họ sẽ dễ dàng đánh ra 10♥ nếu trên bài họ có.

Cần phải biết cách soi bài

Đây không còn là kinh nghiệm nữa mà là điều bắt buộc các bạn cần phải nắm khi chơi phỏm đổi tiền thật. Chỉ khi biết được cách soi bài thì người chơi mới không bị đánh nhầm cây, không bị ăn cây chốt hạ nhằm đối phương ăn được số tiền phạt. Đến lượt đánh thứ 3, dựa vào các quân bài đã ra thì bạn có thể đoán được họ đang còn câm cân gì và chờ cây gì.

Lấy ví dụ minh họa: Ở trên ván bài hiện chưa xuất hiện cây K nào cả được đánh ra thì bạn không nên mạo hiểm đánh cây K duy nhất mà bạn đang cầm. Dù chạy được điểm nhưng có thể bạn sẽ bị ăn chốt hạ đấy. Ngược lại, trong trường hợp trên bán bài đã ra 2 cây 10, 1 cây 8♥, người chơi sau vừa đánh Q♥ thì bạn hãy đánh 10♥ để không bị ăn. Hoặc nếu như người chơi sau cầm lá 9♥, J♥ là rất thấp vì nếu nắm giữ J♥, người chơi sẽ không đánh Q♥ mà sẽ đánh 9♥ với tỷ lệ ăn thấp hơn.

Nên đánh nhỏ trước đánh lớn sau

Thông thường người chơi thường hay lựa chọn các quân bài lớn để đánh ngay trong lượt đánh đầu tiên hoặc thứ 2 vì cảm giác cầm bài lớn khá nguy hiểm. Nhưng với người chơi phỏm đổi tiền thật lâu năm họ chia sẻ, tốt nhất các bạn nên đánh cây nhỏ trước, đánh quân bài lớn sau. Quân bài lớn sẽ dễ dàng để đánh chốt không bị ăn, hơn nữa tỷ lệ ăn được cũng cao hơn các quân nhỏ 2 hoặc 3 rất nhiều. Chỉ khi ván chơi đã gần kết thúc thì bạn sẽ thấy khả năng chờ được là sẽ không cao thì nên tẩu nhanh đi các quân bài lớn nhằm không bị bất lợi khi so điểm.

Một số lưu ý khi chơi phỏm đổi tiền thật

+ Nếu như A được tính là 1 điểm, 2 -> 10 được tính tương tự là 2 -> 10 điểm, J – Q – K sẽ được tính theo thứ tự 11 – 12 – 13 điểm.

Một số lưu ý khi chơi phỏm đổi tiền thật

+ Theo đó, người chơi sẽ không cần phải quan tâm đến cây đến chất mà chỉ cần quan tâm đến điểm. Nếu như có 2 người cùng điểm khi ván chơi kết thúc thì người chơi cần phải hạ bài trước người đó thắng.

+ Người chơi sẽ bị phạt khi ăn bài linh tinh. Nếu người chơi đã ăn một cây trước đó của người đánh trước nhằm tạo bộ phỏm nhưng sau đó lại phá phỏm đó nhằm tạo phỏm khác mà cây bài từng ăn bị lạc ra thì người chơi thua cuộc ngay lập tức.

Lời kết

Hy vọng những thông tin do chuyên gia KingFun chia sẻ đã giúp cho người chơi được biết rõ về các mẹo hay ho trong cách chơi phỏm đổi tiền thật. Tốt nhất các bạn hãy bỏ túi các thủ thuật hay ho ở trên để sớm trở thành các game thủ nhé!