Top 10 những con tàu lớn nhất thế giới hiện nay

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển thì việc con người di chuyển từ chính đôi chân qua xe máy, ô tô thì tàu thuyền cũng là một phương tiện di chuyển không thể thiếu. Hôm nay, cloverdaleale.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc những con tàu lớn nhất thế giới hiện nay.

1. Prelude FLNG 

Prelude FLNG là con tàu lớn nhất thế giới với tổng chiều dài 488 mét

Vị trí đầu tiên trong danh sách này là Prelude FLNG. Đây là con tàu lớn nhất thế giới với tổng chiều dài 488 mét. Con tàu từng được so sánh với Tòa nhà Empire State, một trong những tòa nhà cao nhất thế giới. Nó được đưa vào sử dụng ở Hàn Quốc vào năm 2003. Theo các chuyên gia, FLNG Prelude nặng khoảng 600.000 tấn, rất đáng sợ, trọng lượng của nó còn nặng hơn cả hàng không mẫu hạm lớn nhất thế giới.

2. Giants of the Sea 

Vị trí thứ hai là một con tàu có chiều dài không quá 445 mét. Seawise Giant được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như Oppama, Jahre Viking, Knock Nevis và Happy Giant. Theo nhiều nghiên cứu, Seawise Giant được cho là do Sumitomo Heavy Industries chế tạo vào năm 1979. Trong Chiến tranh Iran-Iraq, con tàu bị hư hại nghiêm trọng khiến nó chìm xuống đáy biển. Nhưng sau đó họ đã tìm thấy đống đổ nát và thu hồi nó. Con tàu đã được sửa chữa, sửa chữa và tái sử dụng, nhưng đến tháng 12 năm 2009 nó lại bị biến thành một đống phế liệu.

3. Pierre Guillaumat 

Pierre Guillaumat nặng 555.000 tấn, dài khoảng 414,22 mét

Một tàu chở dầu lớn thứ ba trên thế giới là tàu Pierre Guillaumat. Ban đầu nó là một tàu chở dầu được đặt theo tên của chính trị gia người Pháp Pierre Guillaumat, người cũng là người sáng lập ra ngành công nghiệp dầu Aquitaine. Người ta ước tính rằng con tàu nặng 555.000 tấn, dài khoảng 414,22 mét, được đóng vào năm 1977 bởi Chantiers de l’Atlantique ở Saint-Nazaire cho compagnie Nationale de Navigation. Thật không may, nó phục vụ nhân loại trong một thời gian và sau đó biến thành một đống chất thải.

4. Bacillus 

Năm 1976, một con tàu do chantiers de l’Atlantique đóng ở Saint-Nazaire được gọi là Batillus. Nghiên cứu sơ bộ về con tàu cho thấy Batillus là một tàu chở dầu khổng lồ. Có lẽ đây là con tàu lớn nhất thế giới vào năm 1976. Nó dài 414,22 mét và có thể chở 552.000 tấn – một con số đẹp phải không? Thật không may, vào ngày 28 tháng 12 năm 1985, con tàu xinh đẹp này đã hoàn thành chuyến đi cuối cùng trong cuộc đời.

5. Esso Atlantic 

Có lẽ Esso Atlantic là con tàu khổng lồ nổi tiếng nhất. Không chỉ nổi tiếng về chiều dài, chiều rộng mà con tàu này còn là một trong những con tàu đẹp nhất từng được đóng. Theo các chuyên gia, trọng tải của con tàu này là hơn 516890 tấn và có thể phục vụ con người trong 30 năm. Con tàu ban đầu được sử dụng để chở dầu, nhưng nó đã bị loại bỏ ở Pakistan vào năm 2002. Nó đã phục vụ con người trong một thời gian dài, và kích thước tuyệt đối của nó là điều không thể bỏ qua.

6. Maersk Mc-Kinney Moller 

Maersk Mc-Kinney Moller là một trong những con tàu chở hàng lớn nhất TEU

Số 6 không dành cho bất kỳ con tàu nào khác, mà dành cho Maersk Mc-Kinney Moller. Đây có lẽ là một trong những con tàu chở hàng lớn nhất TEU. Năm 2003, nó được công nhận là con tàu phục vụ lâu nhất thế giới. Công nghệ đóng tàu Daewoo hay còn gọi là DSME của Hàn Quốc đã giúp con tàu vươn khơi bám biển rất lâu sau đó. Sau khi hoàn thành xây dựng, con tàu trở thành tàu dịch vụ vào tháng 7 năm 2013. Đây là một con tàu khổng lồ dài 399 mét với tốc độ lên đến 23 hải lý / ngày.

7. Emma Maersk 

Một thời gian sau, tàu CMAF Alexander von Humboldt được Emma Maersk thay thế trở thành tàu container lớn nhất thế giới. Điều đáng chú ý là nó là con tàu lớn thứ bảy trên thế giới và có rất nhiều điều thú vị xung quanh nó. Năm 2006, con tàu khổng lồ lần đầu tiên được hạ thủy và dần trở thành con tàu container lớn nhất từng được đóng. Sau khoảng 4 năm, emma Maersk đã phải trở thành con tàu chở container dài nhất trong lịch sử nhân loại, giống như bảy con tàu khác.

8. CMA CGM Alexander von Humboldt 

CMA CGM Alexander von Humboldt dài 396 mét và nặng khoảng 187.624 tấn

Ở vị trí thứ tám là CAM CFM Alexander von Humboldt. Trước đó, nó được biết đến là con tàu container lớn nhất thế giới do Maersk Triple E Class đóng. Bạn có biết tại sao con tàu này lại nằm trong danh sách mười con tàu lớn nhất hàng đầu không? Đó là bởi vì nó dài 396 mét và nặng khoảng 187.624 tấn, đây là một con số khổng lồ. Maersk Triple E Class đặt tên cho con tàu là Alexander von Humboldt, một trong những con tàu siêu tốc “đáng sợ” mà tôi biết.

9. Tàu chở dầu Berge Emperor 

Tàu chở dầu Berge Emperor là con tàu lớn thứ 9 trên thế giới và Berge Emperor tuyên bố là một trong những tàu chở dầu lớn nhất thế giới. Năm 1957, tàu do kỹ sư Mitsui người Nhật Bản đóng. Nặng 211.360 tấn và dài 381,82 mét, nó được cho là Bergesen D.Y & Co là người đầu tiên sở hữu con tàu khổng lồ này.

Sau đó, vào năm 1985, Mastow BV là người thứ hai sở hữu nó. Con tàu này được đổi tên thành Emperor. Điều đáng tiếc là vào năm 1986, người ta thấy con tàu này đã trở thành đống sắt vụn ở Kaohsiung.

 

10. Tàu chở dầu TI Class

Bạn có biết rằng hầu hết các tàu lớn nhất đã bị loại bỏ trong quá khứ, hoặc có thể đã được đóng thành tàu chở dầu. Tàu chở dầu hạng TI Class không chỉ có kích thước lớn mà còn sáng sủa, bắt mắt và ưa nhìn. Nó được cho là tàu chở dầu hai thân lớn thứ tư trên thế giới. Con tàu được chế tạo để vận chuyển dầu thô từ nơi này đến nơi khác. Chiều dài của con tàu khổng lồ này lên tới 380 mét.

Trên đây là danh sách những con tàu lớn nhất thế giới hiện nay. Chiêm ngưỡng những chiếc tàu này, chắc hẳn bạn đọc cảm thấy ngưỡng mộ khả năng sáng tạo và bàn tay khéo léo của con người phải không? Đây chính là những con tàu lớn, hùng vĩ nhất thế giới mà nhân loại đã tạo ra đó.