FaceTime là gì? Cách bật và sử dụng FaceTime cực kỳ đơn giản

FaceTime là gì? Cách bật và sử dụng FaceTime cực kỳ đơn giản

Có khá nhiều người đã nghe đến từ FaceTime và cũng như sử dụng nó khá nhiều nhưng đa số mọi người đều chưa thực sự hiểu rõ FaceTime là gì? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi trên cùng với đó là hướng dẫn cho bạn về cách bật cũng như sử dụng FaceTime cực kỳ đơn giản.

I. FaceTime là gì?

Facetime là một tính năng được phát minh bởi Apple cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi Video/Audio qua mạng Wifi/3G giữa thiết bị Apple với nhau (iPhone/iPad/iPod Touch/MAC) và Facetime là cuộc gọi được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Tính năng Facetime của Apple lần đầu tiên ra mắt thị trường vào ngày 07/06/2010 cùng với sản phẩm iPhone 4. Không dừng lại ở đó, cùng trong năm 2010, Apple đã lần lượt đưa tính năng Facetime lên hàng loạt các thiết bị khác của mình như iPod Touch thế hệ 4 và sau đó HĐH Mac OS X tại sự kiện truyền thông “Back to the Mac” tại Apple Campus.

Sự thật thì khá nhiều người được hỏi câu hỏi Facetime là gì thì thường trả lời nó chính là cuộc gọi video trên Facebook. Bởi trong ứng dụng Messenger của Facebook có tính năng gọi video nên mọi người đã lầm tưởng rằng Face trong Facetime tức là để chỉ ứng dụng này của Facebook.

Facetime là một tính năng được phát minh bởi Apple cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi Video/Audio qua mạng Wifi/3G giữa thiết bị Apple với nhau
Facetime là tính năng cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi Video/Audio giữa thiết bị Apple với nhau

II. Cách bật FaceTime trên điện thoại

Như vậy, sau khi đã biết FaceTime là gì thì những bạn đang sử dụng các sản phẩm iPhone/iPad/iPod Touch/MAC của Apple cũng nên biết cách bật tính năng này. Các bước để bật FaceTime trên iPhone cực kỳ đơn giản như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt của máy.
 • Bước 2: Chọn vào FaceTime trong phần Cài đặt.
 • Bước 3: Tại mục FaceTime ở đầu tiên bạn gạt công tắc để chuyển sang chế độ “On” màu xanh như hình.

Sau khi đã hoàn thành 3 bước trên bạn cần chờ một lúc để iPhone có thể kích hoạt thì iPhone sẽ hiện ra danh sách địa chỉ của bạn mà người khác có thể liên lạc với bạn qua FaceTime.

Video hướng dẫn cách bật FaceeTime:

III. Các bước thực hiện cuộc gọi FaceTime

Hiểu được FaceTime là gì và cũng đã biết cách để bật nó thì tiếp đến chúng ta sẽ cần phải biết cách sử dụng ứng dụng này. Để thực hiện cuộc gọi FaceTime bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Ở màn hình chính bạn tìm chọn vào ứng dụng FaceTime.

Bước 2: Thực hiện cuộc gọi FaceTime

Cách 1:

 • Bạn chọn vào tab Video nếu muốn thực hiện cuộc gọi video và chọn vào tab Âm thanh nếu muốn thực hiện cuộc gọi thoại.
 • Sau đó nhập địa chỉ người gọi vào ô trống bên dưới hoặc có thể tích chọn vào dấu “+” ở góc bên phải để gọi người có trong Danh bạ.

Cách 2:

 • Bạn  nhập tên hoặc số bạn muốn gọi vào thanh tìm kiếm ở trên cùng.
 • Sau đó chạm vào Video để thực hiện cuộc gọi video hoặc chạm vào Âm thanh để thực hiện cuộc gọi FaceTime âm thanh (không có sẵn tại tất cả các quốc gia hoặc vùng).

Mẹo nhỏ: Để xem thêm trong cuộc gọi FaceTime video, hãy xoay iPhone để sử dụng theo hướng ngang. Xem Thay đổi hoặc khóa hướng màn hình trên iPhone.

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn cách thực hiện cuộc gọi Facetime như sau:

Trường hợp người bạn gọi không nghe máy thì bạn có thể thực hiện một trong số các tác vụ sau:

 • Chạm vào Để lại tin nhắn và viết lời nhắn để lại cho người đó.
 • Chạm vào Hủy để hủy cuộc gọi.
 • Chạm vào Gọi lại để thử gọi lại.

III. Cách gọi FaceTime lại từ cuộc hội thoại trong Tin nhắn

Bạn bỏ lỡ cuộc gọi của người khác và thấy dòng tin nhắn mà họ để lại hoặc bạn đang muốn gọi lại cho người trò chuyện ở trong cuộc hội thoại trong Tin nhắn, bạn có thể bắt đầu cuộc gọi FaceTime với người đó bằng các bước như sau:

 • Bước 1: Trong cuộc hội thoại trong Tin nhắn, hãy chạm vào ảnh hồ sơ, hoặc tên ở đầu cuộc hội thoại.
 • Bước 2: Chạm vào FaceTime và thực hiện cuộc gọi.

IV. Cách nhận cuộc gọi FaceTime

Khi có cuộc gọi FaceTime đến bạn, màn hình điện thoại sẽ báo có cuộc gọi giống như những cuộc gọi trên điện thoại khác của bạn. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các biểu tượng và thực hiện một trong các tác vụ sau đây:

 • Chấp nhận: Nhận cuộc gọi.
 • Từ chối: Từ chối cuộc gọi.
 • Nhắc tôi: Đặt lời nhắc để gọi lại.
 • Tin nhắn: Gửi tin nhắn văn bản cho người gọi.
Hiển thị cuộc gọi FaceTime
Hiển thị cuộc gọi FaceTime

Trên đây là toàn bộ những thông tin để trả lời câu hỏi Facetime là gì cùng với toàn bộ những thông tin mà người dùng IPhone cần biết về cách bật, sử dụng FaceTime như thế nào cho đúng và hiệu quả. Hi vọng chúng đã mang lại nhiều thông tin bổ ích đến bạn.