LW là gì? Top 5 cầu thủ tiền vệ cánh trái xuất sắc nhất thế giới hiện nay

LW là gì và có vai trò như thế nào trong một trận bóng?” Đó là một trong rất nhiều câu hỏi của những người xem bóng đá nhưng chưa rành về tên gọi và vai trò của từng vị trí. Hãy cùng Ole Sport TV tìm hiểu về LW và tên thường gọi của những vị trí cơ bản trên sân trong bài viết này nhé!

Contents

LW là gì?

LW là gì?
LW là gì?

Trả lời câu hỏi LW là gì? Đây là viết tắt của cánh trái. Trong bóng đá, điều này đề cập đến một cầu thủ có nhiệm vụ tạt bóng, tạt cánh hoặc chạy về phía khung thành. Tên thường gọi là cầu thủ chạy cánh trái. Tùy thuộc vào tình huống, bạn có thể chơi phía sau tiền đạo hoặc bắt đầu cuộc tấn công của đội mình và tìm kiếm cơ hội ghi bàn.

Tiền vệ trong bóng đá, viết tắt là MF, là cầu thủ chơi phía sau tiền đạo và phía trên hậu vệ. Một trung vệ có nhiệm vụ rất quan trọng là cướp bóng của đối phương. Sau đó, bạn có thể tấn công và giao bóng cho tiền đạo hoặc tự mình ghi bàn.

Chúng ta thường thấy nhiều tiền vệ phòng ngự hơn trong bóng đá, nhưng cũng có những tiền vệ thường di chuyển đến các vị trí trên đường biên giữa tiền vệ và tiền đạo. Các đội bóng có thể có số lượng tiền vệ khác nhau, tùy thuộc vào ý đồ và đội hình chiến thuật mà huấn luyện viên lựa chọn. Có bốn loại tiền vệ.

Cầu thủ chạy cánh, tiền vệ phòng ngự, tiền vệ tấn công, tiền vệ trung tâm. Vì các cầu thủ chạy cánh hiện đại thường được triển khai trong sơ đồ 4-4-2 hoặc 4-5-1 ở hàng tiền vệ, nên không còn có thể phân biệt rõ ràng giữa một cầu thủ chạy cánh và một cầu thủ chạy cánh khi có bóng. Các vị trí tiền vệ cánh thường được đảm nhận bởi các tiền vệ cánh trong đội hình 4–3–3 hoặc 3–4–3, nhưng họ cũng có thể chơi rất khác nhau tùy thuộc vào tình huống trận đấu và chiến thuật của huấn luyện viên.

 Vai trò của các LM trong bóng đá là gì?

LW đóng vai trò gì trong bóng đá Bạn là một tiền vệ tấn công nhưng lại chiếm lĩnh những vị trí rộng ở hai bên hàng công. Tuy nhiên, khi chiến thuật thay đổi theo thời gian, các cầu thủ chạy cánh có thể xâm nhập sâu hơn vào phần sân. Nhưng trong bóng đá hiện đại không có ranh giới rõ ràng giữa cầu thủ chạy cánh và cầu thủ chạy cánh. Có thể thấy vị trí tiền vệ cánh thường được chuyển sang tấn công rộng trong sơ đồ 4-3-3 và 3-4-3, thường bị hậu vệ đối phương theo kèm. Ngay cả khi nó bẩn, nó thường bẩn. Trong bóng đá hiện đại, những quả tạt từ trên cao vẫn là vũ khí lợi hại và rất được ưa chuộng của các tiền vệ cánh, trong khi vị trí này giờ được ưa chuộng bởi những cầu thủ có tốc độ nhanh và khả năng rê bóng tốt. Trong bóng đá hiện đại, các tiền vệ cánh thường được chuyển thành tiền vệ cánh vì hầu hết các huấn luyện viên châu Âu ưa thích sơ đồ 4-3-3.

Top 5 cầu thủ tiền vệ cánh trái tài năng nhất thế giới hiện nay

Tầm quan trọng của vị trí cánh trái đã giảm dần theo thời gian. Nhưng ở thời hiện đại chúng ta đã đạt đến đỉnh cao của ý thức. Một phần quan trọng của bộ ba tiền đạo được sử dụng bởi hầu hết các đội mạnh nhất thế giới, nó thường là trung tâm ghi bàn và sáng tạo. Có nhiều cách tiếp cận khác nhau đối với vai trò này tùy thuộc vào tầm quan trọng của nó.

Best Speaker, Pacer và Home Forward chỉ là ba ví dụ về tính linh hoạt mà vị trí này mang lại. Chúng ta hãy xem một số người cánh tả giỏi nhất thế giới ngay bây giờ.

 Eden Hazard

 Eden-hazard
Eden Hazard

Eden Hazard đã tạo nên tên tuổi khi gia nhập Real Madrid vào mùa hè năm ngoái. Có thể đã mắc sai lầm kể từ khi gia nhập Real Madrid vào mùa hè năm ngoái với giá gần 100 triệu bảng, nhưng lần đầu tiên Eden Hazard đã phải tạo dựng một danh tiếng rất đáng sợ để tương xứng với số tiền đó.

Trong thời kỳ đỉnh cao ở Chelsea, tiền đạo này đã ghi rất nhiều bàn thắng trên khắp thế giới và 4 lần được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm, một trong những công việc khó khăn nhất trong bóng đá.

Raheem Sterling

Từng trải qua một tuổi thơ khó khăn và bị báo chí Anh sỉ nhục, Raheem Sterling không lạ gì việc vượt qua nghịch cảnh.

Khả năng ra quyết định và sự thông minh khi di chuyển đã giúp anh ghi được số bàn thắng đáng kinh ngạc kể từ khi gia nhập Manchester City. Người hâm mộ đội tuyển Anh hy vọng anh ấy có thể lặp lại phong độ đó trên đấu trường quốc tế. Sterling đã liên tiếp giành được các danh hiệu và là viên ngọc quý trong hàng loạt phương án tấn công của Tam sư.

Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo
Cristiano Ronaldo

Dù mới bước sang tuổi 31 nhưng Cristiano Ronaldo không hề có dấu hiệu chững lại. Kể từ khi gia nhập Juventus vào năm 2018, những người hoài nghi đã cố gắng tìm ra lỗ hổng trong lối chơi của anh ấy, chỉ trích anh ấy vì “chỉ ghi được một bàn thắng”.

Có thể nói, mỗi người hâm mộ bóng đá đều có những cảm xúc lẫn lộn khi xem Neymar thi đấu. Trên thực tế, anh ấy phát triển nhờ dư luận tiêu cực, luôn cố gắng chứng minh những người chỉ trích mình sai và sự phô trương xung quanh người Brazil thường làm lu mờ sự xuất hiện trực tuyến của anh ấy.,Thật đáng tiếc.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi LW trong bóng đá là gì. Olesport TV Live Football giới thiệu cánh trái hàng đầu ngày nay. Nhanh tay theo dõi football schedule bóng đá trên Ole Sport TV  và chờ đợi những trận cầu hấp dẫn.