Những cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất bạn cần nắm vững

Bóng đá 7 người rất phổ biến tại nước ta đặc biệt là trên các sân cỏ ở miền bắc. Khi chơi ở vị trí hậu vệ cánh sân 7, các cầu thủ cần phải đảm nhiệm cùng lúc cả hai nhiệm vụ là vừa tấn công vừa phòng thủ. Vậy cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả là gì? Sbongda TV sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc thông qua bài viết sau đây.

Nhiệm vụ chính của hậu vệ chính là phòng ngự nên họ buộc phải thực hiện cắt bóng, xoạc bóng,…để tranh cướp bóng và cắt đường truyền của đối phương. Chính vì thế, các cầu thủ có yêu cầu rất cao về mặt thể lực và cần nắm vững các kỹ thuật sau:

Kỹ thuật một đối một 

Hầu hết các trận đấu các hậu vệ đa phần đều sẽ gặp phải tình huống đối mặt trực tiếp với cầu thủ đối phương để tranh cướp bóng khi đồng đội của mình chưa hỗ trợ kịp. Điều cần lưu ý trong tình huống một đối một chính là không nên chạy lên trước mặt cầu thủ để cướp lại bóng vì điều đó sẽ khiến cho đối phương dễ dàng nhận ra ý đồ của bạn và lừa bạn chuyển sang một hướng khác hoặc có thể giả vờ ngã để được trọng tài thổi còi hưởng quá đá phạt. Trong tình huống này tốt nhất các cầu thủ cần được giữ được sự bình tĩnh để có thể xử lý tình huống được tốt nhất.

Trường hợp cầu thủ đội đối phương vẫn quyết định sút bóng thì cần phải nhanh chóng dấu hai tay của mình ra phía sau để tránh tình huống va chạm bóng sẽ được lợi cho đối phương. Cùng lúc đó cần phải nhanh chóng quan sát xem vị trí hiện tại của mình có đang gây được bất lợi với đối thủ hay không cũng như xem xét xem có che khuất tầm nhìn của thủ môn đội mình không nếu có thì hãy di chuyển sang chỗ khác để đảm bảo rằng thủ môn theo sát được trái bóng và cản trở đối thủ tạo ra các tình huống xấu hướng về phía đội mình.

Cầu thủ cần được giữ được sự bình tĩnh để có thể xử lý tình huống được tốt nhất.

Kỹ thuật tranh bóng

Đây là một kỹ thuật quan trọng. Các cầu thủ cần có một kỹ thuật tranh cướp bóng tốt mới có thể chiến thắng được trong các pha tranh chấp.

Thông thường một khi đối phương có bóng, hậu vệ cánh sẽ phải nhanh chóng theo kịp và bằng mọi cách cản trở cầu thủ đối phương. Đây cũng có thể gọi là áp sát. Thường hậu vệ biên sẽ làm nhiệm vụ đó trong khi các trung vệ sẽ lãnh trách nhiệm bọc lót. Cụ thể, hậu vệ biên sẽ phải chạy thật nhanh và che chắn trước mặt đối thủ nhằm chớp được thời cơ cướp lại bóng và nếu có thể cầu thủ đó hãy nhanh trí làm ra tác động buộc đối phương phạm lỗi với mình. Trong các tình huống tranh cướp bóng các cầu thủ rất dễ gặp phải chấn thương nên hãy cẩn thận trong những pha xử lý này nhé.

Kỹ thuật một đối hai hoặc có thể là nhiều hơn

Trong một trận bóng không thể tránh được những tình huống mà hậu vệ cánh phải đối đầu với hai hoặc nhiều cầu thủ của đối phương. Khi rơi vào tình huống này thường cầu thủ sẽ nhanh chóng tiến gần đến vị trí thấp nhất trong số những cầu thủ của đối phương đang chạm trán với mình và cố gắng đứng lệch về phía cầu thủ đang có bóng để chặn được cầu thủ đối phương tạt sang một bên.

Trong tình huống tranh chấp bóng mà bên đội bạn đang có hai cầu thủ đang liên tục chuyền bóng về phía khung thành đội mình, bên cạnh đó còn có 1 cầu thủ khác cũng đang nhanh chóng di chuyển xuống thì hậu vệ cánh sẽ phải biết lựa chọn một vị trí tốt, hiệu quả để có thể cản được đường chuyền của đối phương, tìm mọi cách ngăn cản những đường chuyền bóng của đội đối thủ dù điều đó không phải dễ dàng và muốn thực hiện được nó đòi hỏi hậu vệ cánh có khả năng phán đoán tình huống tốt.

Tìm mọi cách ngăn cản những đường chuyền bóng của đội đối thủ.

Khi diễn biến trên sân thi đấu xảy ra không đúng với những gì mà bản thân đã phán đoán, cầu thủ đối phương đang dẫn bóng dọc xuống phần sân của đội nhà thì hậu vệ cánh lại phải nhanh chóng lùi lại, chạy song song với đối thủ để đảm bảo ngăn được đường bóng chọc khe gây nguy hiểm cho khung thành. Chú ý duy trì tốc độ để đảm bảo áp sát với cầu thủ đang giữ bóng tránh cầu thủ đó chuyền được bóng cho đồng đội.

Chuyên trang SbongdaTV.com thường xuyên cập nhật link vao Fun88 moi nhat giúp cho người chơi dễ dang truy cập và tham gia chơi những trò cá cược đầy hấp dẫn.

Kỹ thuật chuồi bóng

Đây là kỹ thuật yêu cầu độ chính xác cao, nếu không sẽ gây chấn thương cho cả bản thân và đối thủ. Dùng lực đưa chân chạy theo và tìm cách để truy đuổi, cản lại vòng vây phía trước của đối thủ để tránh bị trọng tài thổi còi phạm lỗi.

Kỹ thuật kèm người

Khi thực hiện kỹ thuật này hậu vệ cánh cần tiếp cận đối phương bằng cách áp sát thật nhanh, chạy ngắn và giảm tốc độ, xác định góc phòng ngự.

Tư thế khi kèm người phải chuẩn áp sát và di chuyển thật nhanh ở hai bên của cầu thủ, dùng mũi chân linh hoạt cản trở hướng bóng của đối thủ không được cho đối phương không gian để xử lý bóng, quan sát nhạy bén và xử lý tình huống kịp thời để đưa bóng về lại với đội mình,

Hy vọng với những thông tin mà SbongdaTV vừa chia sẻ các bạn sẽ nắm bắt được cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn vui vẻ khi xem các trận đấu bóng đá yêu thích.