Phần mềm sopcast là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng sopcast

Khi công nghệ ngày càng phát triển, việc xem trực tiếp các trận bóng không còn phải lệ thuộc vào các đầu thu vô tuyến cố định như trước nữa. Ngày nay, người ta thường chọn hình thức xem các trận đấu bóng trên Internet. Tuy nhiên, điều này cũng có nhiều khó khăn nếu người xem không quá hiểu biết về các kênh trực tuyến và đây chính là vì sao ngày càng xuất hiện nhiều ứng dụng và phần mềm cho phép xem bóng đá trực tuyến dễ dàng hơn, một trong số đó chính là sopcast. Vậy nên hãy cùng Mitom2.tv tìm ra câu trả lời cho câu hỏi phần mềm sopcast là gì cùng cách cài đặt và sử dụng phần mềm này nhé!

Contents

Phần mềm Sopcast là gì?

Để trả lời cho câu hỏi phần mềm sopcast là gì thì hiểu một cách đơn giản đây chính là một phần mềm dùng để xem tivi trực tuyến. Sopcast sẽ biến chiếc máy tính/laptop hay điện thoại của bạn trở thành một chiếc tivi thu nhỏ chỉ cần nó được kết nối Internet. 

sopcast-la-gi
Sopcast là gì?

Sopcast hiện nay thường được những người xem bóng đá được sử dụng nhiều và đây cũng chính là thế mạnh của sopcast trong việc phát tiếp sóng những trận bóng đá. Khi người dùng sử dụng ứng dụng này sẽ không cần có các kết nối vô tuyến như khi sử dụng tivi mà chỉ cần một kết nối Internet ổn định và sopcast sẽ tự động cập nhật đường liên kết (đường link) để phát sóng trực tiếp các chương trình mà người dùng muốn xem. Chỉ cần có Internet thì chúng ta có thể vào sopcast để xem những chương trình truyền hình, nghe những chương trình phát thanh một cách miễn phí. 

Sopcast áp dụng công nghệ Peer – to – Peer (P2P) và nó rất hiệu quả cũng như dễ sử dụng. Với công nghệ này thì bất kỳ ai cũng có thể trở thành đài truyền hình mà không cần một chi phí lớn hay cấu hình máy chủ mạnh và băng thông lớn. Phần mềm này có thể phục vụ 10.000 người dùng trực tuyến cùng một lúc với một máy tính cá nhân và kết nối băng thông rộng tại nhà. Tính năng này tương tự như tính năng livestream trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube,… nhưng nó ổn định và chuyên về tính truyền hình hơn. 

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng sopcast

Sau khi đã tìm hiểu về phần mềm sopcast là gì thì tiếp theo hãy để Mitom2.tv  chỉ bạn cách cài đặt cũng như sử dụng phần mềm này ngay sau đây.

xem-bong-da-tren-sopcast
Xem bóng đá trên sopcast

Cài đặt phần mềm sopcast

 • Bước đầu tiên chính là chúng ta cần tìm một đường liên kết uy tín để có thể tải tập tin Setup-SopCast về máy của bạn và tải nó xuống. 
 • Sau khi đã tải tập tin về máy bạn sẽ tiến hành giải nén tập tin, sau đó bấm chuột phải vào tập tin vừa giải nén chọn Run as administrator để cài đặt phần mềm. 
 • Khi đó hộp thoại Sopcast Setup sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần chọn Next để tiếp tục và cứ tiếp tục như vậy đến khi hộp thoại xuất hiện những thông tin, điều khoản mà nhà sản xuất đưa ra bạn chọn I Agree.
 • Sau đó nhấn vào Install để máy tiến hành quá trình cài đặt sopcast. 
 • Khi đã cài đặt xong bạn nhấn Finish trên hộp thoại để kết thúc quá trình cài đặt phần mềm.

Cách xem bóng đá trên sopcast

Sau khi cài xong Sopcast, chúng ta vẫn chưa thể ngay lập tức xem bóng đá trên phần mềm mà chúng ta cần phải có tài khoản để đăng nhập vào sopcast.

Đăng nhập vào Sopcast

 • Nhớ là phải kết nối với Internet trước khi khởi động sopcast.
 • Khi khởi động trên giao diện màn hình sẽ xuất hiện phần đăng nhập vào tài khoản trên sopcast. 
 • Nếu đã có tài khoản thì bạn chọn Login using my current account và nhập tên đăng nhập cũng như mật khẩu vào và chọn Login.
 • Nếu bạn chưa có tài khoản thì bạn chọn Login as anonymous để đăng nhập bằng tài khoản được cung cấp mặc định sẵn cho tất cả người dùng.
 • Nếu không thích dùng tài khoản mặc định sẵn bạn có thể tự thiết lập cho mình một tài khoản, khi đó bạn chọn Create a new account và điền đầy đủ các thông tin yêu cầu để tạo tài khoản và sau khi có tài khoản bạn lại quay trở lại giao diện chính để đăng nhập. 

Lựa chọn kênh trong Sopcast

 • Sau khi đã đăng nhập thành công phần mềm sẽ xuất hiện một hộp thoại mới, bạn nhấn chọn Live Channels để chọn kênh và xem.
hop-thoai-de-chon-kenh-xem-tren-sopcast
Hộp thoại để chọn kênh xem trên sopcast
 • Khi bạn muốn xem bóng đá thì bạn cần tìm đường liên kết sopcast HD của K + để dán vào ô “Address” và sau đó chọn vào biểu tượng mũi tên màu xanh bên cạnh. 
 • Một cửa sổ xem bóng đá sẽ được hiện ra và bạn chỉ cần điều chỉnh các chức năng xem tùy theo nhu cầu của mình như: Tạm dừng, tăng giảm âm lượng, thu nhỏ phóng to màn hình,.. cuối cùng bạn chỉ cần là thưởng thức những trận đấu hấp dẫn với chất lượng tốt nhất.

Lưu ý trong quá trình tải kênh:

 • The Channel is offline có nghĩa là kênh đã tắt và bạn nên chọn liên kết  khác. 
 • Cannot access channel đồng nghĩa với việc kênh quá đông và không thể truy cập, bạn nên chọn liên kết  khác.

Kết luận

Với những thông tin trên đây mà Mitom2.tv vừa chia sẻ đến bạn, chắc hẳn bạn đã hiểu được phần mềm sopcast là gì và cách cài đặt cũng như sử dụng Sopcast để có thể xem bóng đá trực tiếp. Chúc các bạn có những giây phút tuyệt vời nhất cùng các trận đấu bóng đá và đừng quên ghé qua Mitom để có thể cập nhật các bảng xếp hạng trận đấu bóng nhé!